ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletจุดรับชำระเงิน
bulletเครื่องรับชำระอัตโนมัติ
bulletระบบติดตามยานพาหนะ
bulletVoIP
bullete-coffee
dot
dot
bulletสั่งซื้อสินค้า
bulletชำระเงิน
dot

dot


จุดรับชำระเงิน เอ็มเปย์ สเตชั่น
ตรวจสอบยอดชำระเงิน
airnet AIS
บุญเติม
ดูรายงานตู้บุญเติม
VoIP
อัตราค่าโทร
ส่งสัญญาณซ้ำทรูวิชั่นส์
ระบบตรวจสอบยานพาหนะ
ตรวจสอบพัสดุ
ค้นหารหัสไปรษณีย์


เอาใจสาวๆ ที่กำลังกังวลเรื่อง "พุง" คุณอาจไม่ได้อ้วนก็ได้ article

1.การแพ้อาหาร บางครั้งอาการท้องบวมอาจเกิดจากอาการระคายเคือง หรือการติดเชื้อของระบบย่อยอาหารในช่องท้อง หรืออาจรวมถึงการรับประทานยาบางชนิดที่ทำให้บวมน้ำและยังรวมไปถึงการมีรอบเดือนด้วย แต่ถ้ารู้สึกว่าหน้าท้องบวมขึ้นผิดปกติหลังทานอาหารบางชนิด ให้สันนิษฐานได้ว่าน่าจะมีอาการแพ้อาหารเข้าให้แล้ว จากสถิติพบว่าอาหารจำพวกแป้งและนมมีโอกาสทำให้เกิดอาการแพ้และบวมมากที่สุด

2.อาหารลดน้ำหนัก คนที่ชอบหวังพึ่งอาหารลดน้ำหนักจำพวกโลว์-แฟ้ต หรือแฟ้ต-ฟรีมักจะมีปัญหาพุงป่อง เนื่องจากคิดว่ามันเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ จึงสามารถกินมากกว่าปกติ อาหารพวกนี้อาจมีพลังงานน้อยกว่า ปกติ แต่มันก็ไม่ได้น้อยขนาดนั้น ทางที่ดีหันมารับประทานผักผลไม้ให้มากขึ้นจะดีกว่า รวมทั้งรับประทานอาหารที่มีเอนไซม์ช่วยย่อย อาทิ น้ำมะนาว น้ำส้มสายชูสกัดจากแอ๊ปเปิ้ล หรือผักสดต่าง ๆ

3.กินช้าๆ แต่บ่อยๆ ค่อยๆ เคี้ยวอาหารช้าๆ เพื่อให้ประสาทรับรู้ค่อยๆ รู้สึกอิ่ม และในแต่ละมื้ออย่ากินให้เยอะจนอิ่มแน่นท้อง ควรแบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อย่อยๆ แต่อย่ากินขนมจุบจิบจำพวกขนมนมเนยต่างๆ เลือกกินผลไม้ หรือธัญพืช เมื่อหิวระหว่างมื้อจะดีกว่า

4.ขจัดสารพิษ แอลกอฮอล์ คาเฟอีน และนิโคตินในบุหรี่มีผลร้ายต่อระบบเผาผลาญอาหารของร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายบวมน้ำ และยังก่อให้เกิดเซลลูไลท์อีกด้วย ดังนั้นเมื่อรู้เหตุดังนี้แล้วก็แค่ลดละเลิก การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคาเฟอีนต่างๆ และเลิกสูบบุหรี่ไปซะด้วยเลยในเวลาเดียวกัน

5.หัดกินสักนิด ในกระเพาะจะมีแบคทีเรียอาศัยอยู่เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร แต่บางครั้งแบคทีเรียเหล่านี้ ก็อาจถูกกำจัดไปจากสภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยหรือการรับประทานอาหารบางชนิด แนะนำให้รับประทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติเป็นประจำเพื่อปรับสมดุลแบคทีเรียกลุ่มที่เป็นประโยชน์ จะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นและช่วยให้หน้าท้องบวมน้อยลงด้วย

6.ดื่มน้ำให้มาก อาการบวมน้ำนี้ ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างต่ำ 8 แก้วต่อวัน แต่วิธีการดื่มนั้นอย่าดื่มหมดแก้ว ในคราวเดียวควรจิบน้ำบ่อยๆ เรื่อยๆ เพราะการที่ดื่มน้ำแก้วใหญ่ในคราวเดียว จะทำให้กระเพาะปัสสาวะขยายใหญ่ ถ้าจะให้ดีลองเลือกดื่มชาสมุนไพร อาทิ ชาเป็ปเปอร์มินต์ หรือชาคา โมไมล์แทนน้ำเปล่า โดยเฉพาะการดื่มในช่วงหลังอาหาร จะช่วยให้อาหารที่รับประทานเข้าไปย่อยได้ดีขึ้นด้วย

7.บริหารกล้ามเนื้อหัวใจ ผู้หญิงหลายคนเชื่อว่าการซิตอัพทุกวันจะช่วยให้หน้าท้องแบนเรียบแต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย แม้ว่าการซิตอัพจะช่วยสร้างกล้ามท้อง แต่ถ้าร่างกายนั้นยังปกคลุมด้วยชั้นไขมัน หน้าท้องเรียบตึงก็ จะไม่มีวันโผล่มาให้เห็นหรอก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นประจำอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน อย่างต่ำ 3 วันต่อสัปดาห์เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกไป บวกกับการ ซิตอัพ คราวนี้รับรองสวยตึงแน่นอน

8.หายใจลึกๆ เมื่อหายใจเข้าออกแบบลึกๆ จะช่วยให้ร่างกายจะคลายความตึงเครียดออกมา รวมทั้งยังช่วยในการเติมอ็อกชิเจน และพลังชีวิตให้ร่างกายด้วย ทุกครั้งที่หายใจให้พยายามหายใจให้ลึกเข้าไปยังท้อง อย่าหยุดเพียงแค่เก็บลมไว้ในช่องอก การหายใจเข้าออกจากท้องเป็นนิสัยจะช่วยกระชับให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

9.นวดกระชับหน้าท้อง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการนวดช่วยได้จริงๆ เนื่องจากการนวดท้องนั้นช่วยไล่ลมที่กักเก็บไว้ในช่องท้องได้ และช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นด้วย วิธีการนวดก็ไม่ยาก เพียงวางฝ่ามือลงบนท้องแล้วนวดวนตามเข็มนาฬิกา ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น อาจใช้ครีมจำพวกกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องร่วมด้วยก็ได้ ถ้าอยากมีหน้าท้องที่แบนเรียบ ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้
สาระน่ารู้

10 อันดับมือถือที่กำลังอุ่น "สมอง" คุณ!!! article
เมื่อฉันกระโดดตึก... article
Story of Hold My Hand article
สมการความจริง (Fact Equation) article
ต้อนรับลมหนาว กับวิธีผูกผ้าพันคอ ไม่สวย ไม่เริ่ด ไม่บอกต่อ article
เทคนิคการดื่ม 5 Label article
ฝึกสมองไบรท์ด้วย 9 เทคนิค article
บิล เกตส์ ครองแชมป์รวยสุด 17 ปีซ้อน article
Twitter โดนแฮคเปิดเว็บโดยไม่ต้องคลิก article
ใช้ Facebook อย่างปลอดภัย article
Sony เผย Google TV ออกปลายปีนี้ article
ยอดดาวน์โหลด IE9 ทะลุ 2 ล้านแล้ว articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท อี รีฟิล จำกัด 99/9 หมู่ 4 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน 55000
โทรศัพท์ : 054-772111 แฟกซ์ : 054-750684 อีเมล์ : it@e-refillcall.com