ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
bulletจุดรับชำระเงิน
bulletเครื่องรับชำระอัตโนมัติ
bulletระบบติดตามยานพาหนะ
bulletVoIP
bullete-coffee
bulletสั่งซื้อสินค้า
bulletชำระเงิน
dot

จุดรับชำระเงิน เอ็มเปย์ สเตชั่น
ตรวจสอบยอดชำระเงิน
airnet AIS
บุญเติม
ดูรายงานตู้บุญเติม
VoIP
อัตราค่าโทร
ส่งสัญญาณซ้ำทรูวิชั่นส์
ระบบตรวจสอบยานพาหนะ
ตรวจสอบพัสดุ
ค้นหารหัสไปรษณีย์

e-refill GPS Tracking ระบบติดตามยานพาหนะ article

GPS หรือ Global Positioning System คือ ระบบบอกพิกัดผ่านทางดาวเทียม โดยทำหน้าที่ส่งสัญญาณ ไปยังอุปกรณ์เครือข่ายที่ติดตั้ง ระบบติดตามยานพาหนะ หรือ Tracking เพื่อใช้ในการรับสัญญาณ GPS นำมาแสดงตำแหน่งได้แม่นยำ ครอบคลุม

คุณสมบัติเด่น
- เทคโนโลยี ล้ำสมัย A-GPS (Assisted  Global  Positioning System) ที่สามารถรับส่งสัญญาณได้เร็วดีกว่า GPS แบบธรรมดา มากกว่า 5-10 เท่า ทำให้การประมวลผลหาตำแหน่งทำได้อย่างรวดเร็ว และมีความละเอียด ถูกต้องความแม่นยำสูง
- สามารถเก็บข้อมูลการวิ่งและตำแหน่งพิกัดของยานพาหนะได้ทุก ๆวินาที   และทำการส่งข้อมูลทุกๆ 15 วินาทีไปยังศูนย์รับข้อมูล เพื่อความละเอียดและความถูกต้องของข้อมูล
- สามารถรับสัญญาณ GPS ได้ดี (High  Sensitivity)   แม้ในที่ที่มีสัญญาณGPS อ่อน  เช่น อาคารจอดรถ , โรงรถที่มีหลังคา เป็นต้น   ทำให้สามารถประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
- รองรับการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์เสริม   (Sensor)   อาทิเช่น กล้องวงจรปิด   ที่ติดตั้งภายในรถทัวร์  ,  Sensor วัดอุณหภูมิสำหรับรถขนส่ง สินค้าแช่แข็ง

คุณสมบัติทั่วไป
1.ติดตามและค้นหาตำแหน่งของยานพาหนะแบบ Real Time และครอบคลุมทั่วประเทศ
2.สามารถวัดปริมาณน้ำมันในถังเชื้อเพลิงผ่านลูกลอยของถังน้ำมันแบบ Real time  โดยแสดงค่าเป็นเปอร์เซ็นต์
3.สามารถวัดสถานะของเครื่องยนต์ได้ว่า ติดเครื่องยนต์ หรือดับเครื่องยนต์
- มีระบบสำรองรองข้อมูล ซึ่งสามารถ เก็บ Record 100,000 Records โดยเฉลี่ยเก็บได้  ประมาณ 30 วัน (กรณีรถวิ่ง 12 ชม. จอด 12 ชม.)  ในกรณีขาดการติดต่อในเครือข่าย GPRS

คุณสมบัติทางเทคนิค
1.อุปกรณ์รับสัญญาณ (A-GPS) มีช่องรับสัญญาณ 32 ช่อง
   - ความถี่ 1575 MHz Bandwidth มากกว่าหรือเท่ากับ+/-1.023 MHz
   - ข้อมูลตำแหน่งเอาท์พุท อ้างอิงกับ WGS-84
   - ข้อมูลที่ได้จาก GPS เป็นไปตามมาตรฐาน NMEA-0183
   - สามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส
   - ความไวในการรับสัญญาณ ( High Sensitivity )  -161 dBm
2.สายอากาศ (GPS) ชนิด Active Antenna
3.อุปกรณ์สื่อสารและสายอากาศ (GPRS) เป็นระบบการสื่อสารแบบ GSM รองรับความถี่ได้ 2 ช่วงคือ 900 ,1800
   - สามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิ -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส
   - ระบบการสื่อสารข้อมูลต้องเป็นแบบ GPRS Class10
4.รองรับไฟได้ถึง  60  Voltage

อุปกรณ์เสริม
- สามารถเชื่อมต่อ  CMOS Camera  เพื่อใช้ในการถ่ายภาพนิ่งได้ โดยขนาดภาพสูงสุด ได้ 640x480 พิกเซล
- รองรับการเชื่อมต่อเซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ  (Temperature Sensor) เพื่อใช้ตรวจวัดอุณหภูมิภายในรถแช่แข็ง

คุณสมบัติพิเศษ
FTS 5 สามารถทำการประมวลผลค่าต่างๆจากตัวอุปกรณ์ได้เอง   ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าต่างๆ ได้เอง ใน Alarm Profiles  โดยข้อมูลต่างๆจะถูกโหลดไปที่ตัวอุปกรณ์  ซึ่งสามารถประมวลผลทำได้ 3 แบบ  ได้แก่
   - การกำหนดเส้นทางเดินรถ  ผู้ใช้งานสามารถสร้างเส้นทางการเดินรถได้เอง  เพื่อการบริหารการจัดการรถในแต่ละวัน
   - การกำหนดกรอบพื้นที่ (สี่เหลี่ยม)  โดยกำหนดให้วิ่งรถได้เฉพาะในพื้นที่ที่กำหนด  (ป้องกันในกรณี พนักงานขับรถนำรถไปใช้งานส่วนตัว โดยไม่ได้รับอนุญาต)
   - การกำหนดการแจ้งเตือนพื้นฐาน  ได้แก่  การใช้ความเร็วเกินกำหนด , การเร่งเครื่องยนต์ (ป้องการกระชากเครื่องยนต์  ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ ) และ การกำหนดช่วงเวลาการใช้งานรถ (ป้องกันการนำรถไปใช้นอกเวลางาน)

ประสบการณ์ของผู้ใช้สินค้า ของบริษัท Forth Tracking System Co., Ltd.

บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด ( มหาชน ) Network Operation
คุณอภิชาติ วรพิเชฐ (AVP Network Operation Department)

“ บริษัทฯ ได้ศึกษาหาข้อมูลระบบติดตามยานพาหนะจากหลายๆบริษัทที่ให้บริการ สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกระบบติดตามยานพาหนะของบริษัท ฟอร์ท แทร็กกิ้ง ซีสเต็ม ด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นระบบใหม่กว่า ใช้ง่าย ไม่ต้องตั้ง Server เอง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงมาก การลง Software ก็ไม่จำกัด Licenses การพัฒนา software ก็มีการพัฒนาให้ตรงกับความต้องการการใช้งานของบริษัทฯ และประทับใจในบริการหลังการขาย ” บริษัทฯ ได้นำระบบติดตามยานพาหนะของ ฟอร์ท แทร็คกิ้ง ซีสเต็ม มาใช้ในงาน 3 ลักษณะ ได้แก่ - ใช้ในส่วนงานบริการงานติดตั้ง ให้กับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการอินเตอร์เน็ต อุปกรณ์ติดตามยานพาหนะถูกติดตั้งในรถกองงาน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ว่าจากบ้านลูกค้ามายังจุดเชื่อมต่อคู่สาย จุดใดใกล้ที่สุด ในกรณีเร่งด่วนทางศูนย์ก็สามารถตรวจสอบได้ว่ารถกองงานคันไหนให้บริการลูกค้าได้สะดวกและรวดเร็วที่สุด - งานแก้ไขเหตุเสีย กรณีลูกค้าแจ้งเหตุเสียมา เราก็อาศัยระบบติดตามในการช่วยจ่ายงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สร้างคุณค่าเพิ่มให้กับการบริการหลังการขาย - ส่วนการบริหารจัดการงานบุคคล กรณีการจ่ายล่วงเวลา (Over Time) สามารถตรวจสอบเวลาการปฏิบัติของพนักงานที่มีการปฏิบัติงานล่วงเวลาตรงกับความเป็นจริงหรือไม่ ได้นำรถออกนอกเส้นทางหรือไม่

ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด

ข่าวสารประชาสัมพันธ์

PT. LAND บ้าน พีที แลนด์ article
mPAY STATION จุดชำระค่าบริการ เติมเงิน จ่ายบิล ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิด article
e-refill Netcall โทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต article
ยิ่งใช่มาก ยิ่งมีสิทธิ์ชิงล้านมาก article
ใหม่! ซิมวาวว์ โทรครั้งละ 88 สต. SMS ฟรี 88 ครั้ง article
เลือกยังไงก็คุ้ม... โปรเลือกให้ โปรเลือกได้ article
ดูชัด 35 ช่องคุณภาพ เริ่มต้นเพียง 30 บาท article
ทรูไลฟ์ พลัส จานแดงขายขาด article
เพียง 250 บาท เต็มอิ่มกับ ทรูไลฟ์ ฟรีวิว article

Copyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท อี รีฟิล จำกัด 99/9 หมู่ 4 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน 55000
โทรศัพท์ : 054-772111 แฟกซ์ : 054-750684 อีเมล์ : it@e-refillcall.com